Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời

on

|

views

and

comments

Điện năng lượng mặt trời là một hướng phát triển rất tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu sử dụng của  tư nhân và công cộng. Nhưng có lẽ chúng ta cũng cần biết đến những ưu và khuyết điểm của nguồn năng lượng tự nhiên này.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

1. Khả năng tái tạo của năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng có tái tạo, không giống như các nhiên liệu hóa thạch  khác như than, dầu mỏ, khí đốt…  đều là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi được. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho con người  chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

2. Sự phong phú, dồi dào của năng lượng mặt trời

Tiềm năng của năng lượng mặt trời là  rất rất lớn, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) mỗi ngày của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của  chính con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

3. Nguồn cung bền vững và vô tận của năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là vô tận, dư thừa để có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho rất rất nhiều  thế hệ về sau.

4. Tính khả dụng của chúng

Năng lượng mặt trời có thể được thu  nhận và  để sử dụng ở mọi nơi trên thế giới – không chỉ ở những vùng gần xích đạo trái đất mà còn ở  cả các vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam.

5. Sạch về môi trường

Theo xu hướng phát triển thời gian gần đây trong cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường cho trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn mang lại nhiều hiệu quả nhất  nhất,  chúng có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không thể  tái tạo được và do đó, nó đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt trên toàn cầu. Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và cuối cùng là vận hành các nhà máy điện năng lượng  mặt trời về cơ bản là không phát thải các loại khí độc hại ra môi trường. Ngay cả khi có phát thải ra một lượng nhỏ thì nếu so sánh chúng với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này không đáng kể.

6. Không gây tiếng ồn cho môi trường

Việc sản xuất năng lượng mặt trời không hề sử dụng các loại động cơ như trong máy chạy phát điện, vì vậy việc tạo ra điện không thể gây ra tiếng ồn.

7. Hiệu quả cao, chi phí hoạt động rất  thấp

Khi chuyển sang sử dụng pin năng lượng mặt trời, các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể tronghóa đơn tiền điện. Việc bảo trì hay duy tu hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình thì chi phí rất thấp – trong 1 năm, bạn chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng  và chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian dài  lên tới 20-25 năm.

8. Công nghệ tiên tiến vượt bậc

Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiên  tiến hơn – mô-đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu. Tập đoàn Sharp của Nhật Bản cũng là một nhà sản xuất pin mặt trời, vừa giới thiệu một hệ thống sáng tạo các yếu tố lưu trữ năng lượng cho kính cửa sổ. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép chúng ta kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với hiện nay.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Lưu ngay các địa điểm check-in đẹp ngất ngây ở Lý Sơn

Tận hưởng trọn vẹn với tour cù lao xanh 2 ngày 1 đêm

 

Share this
Tags

Nên đọc

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

Khái niệm: Bảng điều khiển NLMT là tất cả các tế bào ảnh quang điện gắn trong một khuôn khổ phục vụ cho việc...

Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một hướng phát triển rất tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu sử...

Mơ thấy tai nạn xe máy nên đánh con gì? Chính xác 100%

Việc nằm mơ thấy xe máy hoặc gặp những sự cố với xe máy (xe máy bị cháy, xe máy hết xăng, xe máy...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here