Truyện tranh Attack on titan chap 121: Những ký ức tương lai

on

|

views

and

comments

“Những ký ức tương lai” là tiêu đề chương thứ 121 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 121

Tiếp tục thông qua ký ức của Grisha Yeager, Zeke chấp nhận rằng Eren chưa bao giờ bị thao túng bởi cha của họ. Tuy nhiên, Eren đã gửi cho cha mình những ký ức về sự sụp đổ của Wall Maria thông qua Attack Titan, khiến anh đến thăm gia đình Reiss vào đêm Bức tường sụp đổ. Mặc dù cha anh do dự trước ý định giết cả gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ, nhưng Eren vẫn khuyên anh làm điều đó, nhắc nhở Grisha về tất cả những người đã chết để đưa anh đi xa như vậy.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 121

Mối liên hệ giữa Zeke và Eren ở hiện tại bị đứt, và Zeke bị sốc khi Eren thao túng việc đánh cắp Titan Thủy tổ, điều này chỉ có thể xảy ra vì Zeke đã đưa anh ta vào ký ức của Grisha. Tuy nhiên, anh ta nhận ra rằng Eren không thể nhìn thấy mọi thứ, bởi vì anh ta không biết rằng anh ta sẽ không thể chỉ huy Thủy tổ bên trong các con đường, vì vậy anh ta ra lệnh cho Ymir loại bỏ khả năng sinh sản của tất cả Chủ thể của Ymir.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 121

Vẫn còn trong ký ức của Grisha Yeager, Zeke ngạc nhiên rằng Eren được lớn lên mà không có sự truyền dạy giống như anh ta nhận được. Cho phép Eren tự do lựa chọn, Zeke bối rối rằng Eren sẽ phản bội anh ta và thực hiện kế hoạch của cha mình khi anh ta nhận được Titan tấn công mà không được nói một điều gì.

Zeke thấy rằng Eren luôn cứng đầu trong truyện tranh Attack on titan chap 121

Tuy nhiên, Eren trả lời rằng anh luôn theo cách này. Hai người họ đến ký ức nơi Eren đã giết hai trong số ba tên cướp đã bắt cóc Mikasa Ackerman khi họ còn là một đứa trẻ, và Zeke cũng ngạc nhiên như Grisha trước cơ thể. Khi Grisha mắng Eren khi còn nhỏ, thì ngày nay Eren giải thích rằng Zeke mong muốn hai người họ sẽ bị sẹo giống nhau, nhưng Eren chiến đấu vì đó là con người của anh ta, chứ không phải thứ mà cha anh ta đã tạo ra. Anh ta khác với Zeke, người mà Eren coi như một người đàn ông chỉ có thể xác định bản thân bằng cách sẵn sàng từ chối người cha đã chết nhiều năm trước.

Thay vào đó, Zeke chọn bày tỏ lòng biết ơn, vì Grisha đã mở rộng tầm mắt trước sự nguy hiểm của Eldia. Anh ta bắt đầu rời đi, nhưng Eren không ngay lập tức đi theo, thay vào đó nhìn vào thời thơ ấu của mình quấn khăn quanh Mikasa.

Grisha nhận được ký ức về sự sụp đổ của Shiganshina trong truyện tranh Attack on titan chap 121

Khi họ trải qua nhiều ký ức hơn, Zeke vẫn kiên trì không từ bỏ Eren. Anh ta không nghĩ nhiều về việc Grisha viết ở mặt sau của bức ảnh mà cuối cùng anh ta lưu trữ trong một cuốn nhật ký ở tầng hầm, và hai người họ xem gia đình Yeager khi Eren thời thơ ấu bày tỏ mong muốn gia nhập Quân đoàn Khảo sát. Chàng trai trẻ Eren nói về việc không muốn bị hiểu biết về thế giới bên ngoài Bức tường và muốn tiếp tục công việc của những người đã hy sinh mạng sống của họ, vì vậy họ đã không làm như vậy một cách vô ích. Grisha sau đó đề nghị cho Eren xem bí mật của anh ta ở tầng hầm sau khi anh ta về nhà.

Nhưng khi Grisha rời đi, anh trở nên phiền muộn, khi nhìn thấy hình ảnh về việc sơ tán Quận Shiganshina trong sự sụp đổ của Wall Maria. Điều này khiến anh quay trở lại nhà nguyện, nơi trước đó anh đã phát hiện ra những bậc thang dẫn xuống lòng đất. Anh đi theo họ và tìm thấy các thành viên của gia đình Reiss đang tập trung trong hang động bên dưới.

Frieda giải thích cách Người Eldians sẽ chấp nhận cơn thịnh nộ của thế giới trong truyện tranh Attack on titan chap 121

Grisha giải thích rằng anh ta là một Eldian, và là Chủ thể của Ymir, người đến từ bên ngoài Bức tường. Anh ta yêu cầu Vua của Bức tường giết tất cả các Titan tấn công Bức tường trước khi gia đình anh ta và những người khác trong Bức tường có thể bị ăn thịt. Frieda ban đầu rất đau khổ trước những lời nói của anh ta, nhưng sau đó nét mặt của cô dịu lại khi ý muốn của Vị vua đầu tiên tiếp nhận. Cô từ chối giúp Grisha, gọi đây là thời điểm phán xét. Phần còn lại của nhân loại quá yếu ớt trước sức mạnh của các Titan, nên để bảo vệ thế giới, người Eldian phải nhận tội và diệt vong.

Vẫn theo dõi, Zeke tin rằng anh sẽ hòa thuận với Frieda, nhưng biết rằng gia đình Reiss sẽ sớm bị tàn sát. Eren trước đó đã nói rằng việc nhìn thấy ký ức này đã khiến anh mất hy vọng vào cha mình, và Zeke hỏi Eren rằng đó có phải là một lời nói dối hay không, nhưng Eren không trả lời. Anh chăm chú nhìn Grisha đang ngày càng trở nên kích động.

Grisha chuẩn bị biến hình trong truyện tranh Attack on titan chap 121

Grisha muốn biết làm thế nào điều này có thể được chuộc tội khi người dân không biết gì về lịch sử của họ và không tham gia vào những gì đã xảy ra. Frieda đồng ý rằng đây không phải là sự chuộc tội, bởi vì chúng không bao giờ có thể thay thế mạng sống mà chúng đã lấy đi, nhưng chúng có thể ngăn cản việc lấy đi những mạng sống trong tương lai bên ngoài Bức tường. Chừng nào các Eldians vẫn không biết gì, họ sẽ là những người duy nhất phải chết.

Cảm nhận được điều gì đó phía sau, Grisha vừa kịp quay lại thì thấy Eren đang lườm nguýt về phía gia đình Reiss. Ngay cả Zeke cũng nhận thấy có điều gì đó kỳ lạ với anh trai mình.

Rõ ràng, Frieda tiếp tục bài phát biểu của mình và thông báo với Grisha rằng ngay cả khi anh ta lấy Titan Thủy tổ khỏi cô ta, anh ta sẽ không thể sử dụng nó. Grisha thừa nhận rằng anh biết điều này và chia sẻ với cô ấy sức mạnh của chính Titan Tiến công. Nó có thể nhìn vào ký ức của những người thừa kế tương lai của nó, và thông qua chúng, nó có thể biết được tương lai. Frieda không nhận thức được điều này vì lời thề từ bỏ chiến tranh ngăn cản cô sử dụng toàn bộ sức mạnh của Thủy tổ.

Grisha nói với Frieda rằng anh ta sẽ lấy Titan Thủy tổ từ cô ấy và chấm dứt dòng máu hoàng gia, thiết lập một tương lai mà anh ta đã biết sẽ xảy ra, nhưng tay anh ta run lên khi anh ta nắm chặt con dao của mình để tự làm mình bị thương. Nó rơi khỏi tay anh ta và va chạm vào sàn hang động. Grisha thổn thức rằng anh ta không thể giết trẻ em. Anh ấy là một bác sĩ và anh ấy có nhiệm vụ cứu sống.

Zeke cảm thấy khó hiểu, vì anh biết rằng gia đình Reiss đã chết. Quá khứ không nên thay đổi.

Gia đình Reiss bắt đầu tập hợp từ nơi ẩn náu của họ, hét lên yêu cầu Frieda giết Grisha và bảo vệ họ, khi Eren đi đến chỗ cha mình. Vẫn trừng mắt, anh ta yêu cầu Grisha đứng lại, và hỏi liệu anh ta có quên tại sao mình lại đến đây ngay từ đầu không. Eren kể lại tất cả những thứ mà Grisha đã dành ra trong nhiều năm; trả thù cho Faye, Dina Fritz, các nhà Phục chế Eldian, Kruger. Anh ta lặp lại những gì Kruger đã hỏi Grisha trước đó, rằng anh ta là người bắt đầu câu chuyện này, phải không?

Grisha gục ngã sau khi rời nhà nguyện trong truyện tranh Attack on titan chap 121

Điều này thuyết phục Grisha cầm con dao mổ và đâm nó qua tay. Sau đó, anh ta giết gia đình Reiss, chỉ có Rod Reiss trốn thoát.

Grisha rời khỏi nhà nguyện và Titan của anh ta, mang theo một ống tiêm chất lỏng tủy sống Titan với anh ta. Anh ta sụp đổ, nói với Eren rằng anh ta đã giết gia đình Reiss và hỏi liệu anh ta có hạnh phúc bây giờ không, nếu đây là điều anh ta muốn. Grisha muốn biết liệu đây có phải là điều anh thực sự phải làm để cứu Eldia hay không. Nhưng Eren không trả lời. Grisha nức nở hỏi tại sao Eren không cho anh ta xem mọi thứ. Anh ta nhìn thấy Bức tường bị phá hủy, nhưng không biết liệu Carla có an toàn hay không.

Sau một lúc, anh ta hỏi liệu Zeke có ở đó không, và nói với anh ta rằng mọi thứ sẽ theo cách của Eren thay vì của Zeke. Grisha nhìn thấy ký ức của Eren về những gì sắp xảy ra, và không thể tin được. Anh ấy nhìn lên và thực sự nhìn thấy Zeke lần này. Anh ta đứng lên và xin lỗi vì là một người cha tồi tệ. Bất chấp sự sợ hãi của Zeke, Grisha đã ôm lấy anh. Anh ấy nói với Zeke rằng anh ấy yêu anh ấy và ước anh ấy đã dành nhiều thời gian hơn để chơi với anh ấy. Thừa thắng xông lên, Zeke gọi anh ta là “Bố” và Grisha cảnh báo anh ta rằng anh ta phải ngăn chặn Eren.

Mối liên kết giữa hai anh em tan vỡ và họ thấy mình trở lại vương quốc sa mạc của những con đường. Zeke bị chấn động, nhưng Eren không nản lòng và nói với anh ta rằng họ vẫn chưa đến được phần mà anh ta ăn Grisha.

Bây giờ Zeke nhận ra rằng Eren là người đã đẩy Grisha giết gia đình hoàng gia, và nói rộng ra là phần còn lại của thế giới. Nhưng xem xét rằng Attack Titan có thể vượt thời gian, anh ta ngạc nhiên rằng Eren cũng đã cho Grisha thấy những sự kiện bất lợi cho anh ta. Zeke kết luận rằng Grisha sẵn sàng đánh cắp Titan Thủy tổ, mặc dù anh ta không thể sử dụng nó, vì một ký ức khác mà Eren đã cho anh ta thấy.

Zeke nhận ra rằng Eren đã thao túng Grisha trong truyện tranh Attack on titan chap 121

Eren cảm ơn Zeke vì đã biến kế hoạch của anh thành hiện thực bằng cách đưa anh vào ký ức của Grisha. Khi anh ấy hôn tay của Historia Reiss 4 năm trước, anh ấy đã nhìn thấy bên trong ký ức của Grisha, và bên trong chúng, anh ấy nhìn thấy con người tương lai sau đó của mình và những điều sắp xảy ra.

Zeke hoảng sợ và hét lên để Ymir ăn cắp khả năng tái tạo từ tất cả các Chủ thể của Ymir, khiến cô gái quay đi và đi về phía Tọa độ. Anh ta nói với Eren rằng anh ta không biết mình đã nhìn thấy tương lai gì trong ký ức của Grisha, nhưng anh ta đã không nhìn thấy tất cả mọi thứ, cũng như anh ta không biết rằng anh ta sẽ không thể sử dụng sức mạnh của Thủy tổ ở đây.

Cổ tay của Eren vẫn bị cùm, nhưng anh đã tự giải thoát bằng cách kéo mạnh đến mức xé toạc cả hai ngón tay cái. Khi đuổi theo Ymir, Zeke nói với anh rằng điều đó là vô nghĩa và không có gì trên thế giới này có thể ngăn cản cô. 

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 120: Khoảnh khắc

Truyện tranh Attack on titan chap 119: Anh và em

Share this
Tags

Nên đọc

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

Khái niệm: Bảng điều khiển NLMT là tất cả các tế bào ảnh quang điện gắn trong một khuôn khổ phục vụ cho việc...

Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một hướng phát triển rất tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu sử...

Mơ thấy tai nạn xe máy nên đánh con gì? Chính xác 100%

Việc nằm mơ thấy xe máy hoặc gặp những sự cố với xe máy (xe máy bị cháy, xe máy hết xăng, xe máy...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here