Top 5 nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

on

|

views

and

comments

Các nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới hiện nay đều có công suất hơn 1.000 MW và được đặt chủ yếu tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Nhà máy điện mặt trời Bhalla Solar Park (2.245 MW)

Theo danh sách được Bloomberg New Energy Finance (Bloomberg ETF) công bố tính đến tháng 4, Công viên NLMT Bhalla (Bhalla Solar Park) có công suất lớn nhất với 2.245 megawatt (MW). Hệ thống này được nằm trên tổng diện tích 160 km2 ở Jodhpur, Rajasthan  của Ấn Độ, nơi có khí hậu khô cằn, khắc nghiệt nhưng lại nhận được nhiều bức xạ nhiệt. Đây chính là yếu tố để đạt hiệu quả cao khi sản xuất quang điện.

Bhadla Solar Park khởi công từng phần từ 2016 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3 năm 2020. Đây là nhà máy có tổng chi phí đầu tư rẻ nhất tại Ấn Độ là 1,3 tỷ USD và giá điện của nhà máy cũng là rẻ nhất, chỉ với 0,02 USD/kWh.

Nhà máy Huanghe Hydropower Hainan Solar Park (2.200 MW)

Nhà máy điện mặt trời có công suất lớn thứ 2 trên thế giới và lớn nhất Trung Quốc hiện đặt tại tỉnh Thanh Hải. Nhà máy mới hoạt động vào cuối năm 2020. Nhà máy vẫn đang tiếp tục  xây dựng để tạo thành tổ hợp điện tái tạo có công suất 16.000 MW gồm 5.000 MW điện gió và 11.000 MW điện từ mặt trời.

Nhà máy Huanghe Hydropower Hainan Solar Park được thực hiện bởi công ty Phát triển Thủy điện Hoàng Hà. Dự án bao gồm 5 giai đoạn được đầu tư hơn 2,2 tỷ USD, bắt đầu xây dựng từ năm 2019 trên diện tích 55 km2.

Pavagada Solar Park (2.050 MW)

Công viên năng lượng mặt trời Pavagadh (Pavagadh Solar Park) nằm ở quận Tumkur, Karnataka (Ấn Độ) có diện tích 53 km2. Đây là khu vực đất đai cằn cỗi, có lượng mưa rất ít nhưng số giờ nắng và bức xạ nhiệt lại rất cao. Dự án được khởi công từ năm 2015, hoàn thành và đi vào vận hành toàn bộ bắt đầu từ năm 2019 với tổng chi phí đầu tư 2,1 tỷ USD.

Nhà máy Benban Solar Park (1.650 MW)

Nhà máy điện mặt trời Benban Solar Park có diện tích 37 km2 được đặt ở vùng sa mạc phía tây Ai Cập cách thủ đô Cairo khoảng 650 km về phía nam. Dự án bắt đầu xây dựng từ giữa 2014. Là dự án nằm trong chiến lược về năng lượng tái tạo bền vững năm 2035 của chính phủ Ai Cập. Dự án hoàn thành năm 2019. Bên trong hệ thống gồm có 41 nhà máy điện nhỏ hơn. Tổng chi phí cho dự án là 823 triệu USD.

Nhà máy Tengger Desert Solar Park (1.547 MW)

Nhà máy điện này có diện tích xây dựng 43 km2 ở Ninh Hạ  thuộc Trung Quốc. Dự án liên doanh bởi Tập đoàn cung cấp mạng lưới điện quốc gia Trung Quốc và tập đoàn cung cấp năng lượng Zhongwei. Đây là dự án được xem là đại diện tiêu biểu cho cuộc cách mạng năng lượng tái tạo ở đất nước đông dân nhất trên thế giới.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Share this
Tags

Nên đọc

Khi nào cần thay thế bơm xăng, dấu hiệu nhận biết bơm xăng hỏng

Bơm xăng ô tô là gì?  Bơm xăng ô tô có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành nhiên liệu là bộ phận...

Các bước skincare đúng cách cho nàng da hỗn hợp

Các bước skincare đúng cách cho nàng da hỗn hợp Da hỗn hợp được đánh giá là loại da khó chiều và khó chịu nhất...

Tốp 5 thương hiệu dầu nhớt được lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Dầu nhớt là gì? vai trò của dầu nhớt Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp động cơ ô tô...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here