Thực phẩm chức năng là gì? Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh thực phẩm chức năng

on

|

views

and

comments

Người tiêu dùng khao khát những thực phẩm mới tiện lợi nhưng tốt cho sức khỏe

Sức khỏe đã trở thành ưu tiên của người tiêu dùng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Hầu hết người tiêu dùng hiện nay có quyền sở hữu nhiều hơn đối với sức khỏe của họ và bắt đầu chú trọng hơn đến các biện pháp y tế dự phòng. Do đó, mọi người hiện thích các giải pháp tự nhiên hơn các phương pháp chữa trị nhân tạo được cung cấp dưới dạng vitamin hoặc các chất bổ sung khác từ thực phẩm chức năng.

Quy mô thị trường thực phẩm chức năng trên toàn cầu, trị giá 178 tỷ USD vào năm 2019, dự kiến ​​đạt 268 tỷ USD vào năm 2027, cho thấy tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 5,2% trong giai đoạn dự báo. Nâng cao ý thức sức khỏe của người dân và hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ có thể trở thành động lực tăng trưởng chính cho phân khúc thực phẩm này trong tương lai. 

>>> Xem thêm: Phần mềm bán hàng siêu thị mini đơn giản, dễ sử dụng

Thực phẩm chức năng là gì

Thực phẩm chức năng là gì? 

Thực phẩm chức năng, còn được gọi là siêu thực phẩm, có bước khởi đầu trước các xu hướng thực phẩm gần đây. Trên thực tế, đó là Hippocrates, còn được gọi là “cha đẻ của y học”, người có thể được ghi nhận với câu nói nổi tiếng “Hãy để thức ăn là thuốc và thuốc là thức ăn của bạn”.

Thực phẩm chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và cung cấp các lợi ích sức khỏe bổ sung ngoài dinh dưỡng thiết yếu. Một số thành phần quan trọng của thực phẩm chức năng bao gồm khoáng chất, vitamin, axit amin, protein, prebiotics, probiotics và chất xơ. Các mặt hàng thực phẩm được tăng cường các chất dinh dưỡng có lợi hoặc được sản xuất có chủ đích không chứa các thành phần, chẳng hạn như lactose hoặc gluten, thuộc loại này.

Các bước kinh doanh thực phẩm chức năng

1. Lập kế hoạch kinh doanh

Sẽ rất hữu ích nếu bạn bắt đầu với một kế hoạch kinh doanh được ghi chép đầy đủ vì nó sẽ giảm thiểu khả năng thất bại. Một kế hoạch được suy nghĩ kỹ càng giúp nhận thức được nhiều khía cạnh khác nhau trong tương lai của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn như xuất vốn, dòng tiền dự kiến, thời gian hoàn vốn, v.v. Bên cạnh đó, nó bao gồm kế hoạch sản xuất, kế hoạch hoạt động, kế hoạch tổ chức và kế hoạch bán hàng & tiếp thị.

2. Nhận Giấy phép và Phê duyệt

  • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh: Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục đăng ký này cũng là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm
  • Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: Sau khi đăng ký, xin giấy phép phép mở cửa hàng thì bạn cần tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mới có thể đi vào kinh doanh

3. Thiết kế Menu

Tránh thiết kế một menu với các thành phần cực kỳ kỳ lạ vì nó có thể khiến nhiều người tiêu dùng sợ hãi vì họ có thể không có tâm trạng thử nghiệm. Thực đơn nên có những thứ mà họ đã nghe nói đến, chẳng hạn như yến mạch, chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, omega-3, chất chống oxy hóa và siêu trái cây.

Ngoài ra, bạn phải thực hiện kiểm tra kệ thông thường. Nếu không, các thành phần chức năng có thể tạo ra hương vị ăn da đắng hoặc thay đổi màu sắc không mong muốn nếu được bảo quản quá thời hạn sử dụng. Điểm mấu chốt là thực đơn chỉ nên có những món ăn có thể tạo ra doanh thu.

Điểm mấu chốt là thực đơn chỉ nên có những món ăn có thể tạo ra doanh thu.

4. Chọn Vị trí

Việc lựa chọn địa điểm là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng hoặc phá vỡ hoạt động kinh doanh thực phẩm của bạn. Việc lựa chọn cần phải xem xét các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ đặt chân, thói quen ăn uống của người tiêu dùng, v.v. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cơ sở có thể tiếp cận với nguồn cung cấp tất cả các tiện ích thiết yếu không bị gián đoạn.

5. Thuê nhân viên và mua thiết bị

Bạn nên thuê nhân viên có năng lực hiểu rõ khái niệm kinh doanh của bạn (trong trường hợp này là thực phẩm chức năng) để họ có thể phục vụ người tiêu dùng của bạn một cách tốt nhất. Tiếp theo, bạn cần mua các thiết bị cần thiết dựa trên sự cung cấp của doanh nghiệp của bạn. Một số thiết bị cơ bản nhất bao gồm lò nướng, đầu đốt, đồ dùng và quầy cắt.

>>> Xem thêm: Chế độ ăn healthy là gì? Một số lưu ý khi ăn uống healthy bạn nên biết

6. Quảng bá thương hiệu

Để tạo nhận thức về cửa hàng của bạn và thiết lập cơ sở khách hàng trung thành, điều cần thiết là tiếp thị và quảng bá cơ sở thông qua các kênh thích hợp, như:

  • Tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như YouTube, Facebook , Instagram và Twitter, bằng cách tạo các bài đăng hấp dẫn.
  • Kết hợp với các ứng dụng giao đồ ăn để tạo sự hiện diện trên nền tảng ảo.
  • Sử dụng mô-đun CRM của hệ thống POS để giảm giá cho khách hàng vào ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm của họ.
  • Xây dựng một trang web hấp dẫn cung cấp thông tin cần thiết về cửa hàng.

Để tạo nhận thức về cửa hàng của bạn và thiết lập cơ sở khách hàng trung thành, điều cần thiết là tiếp thị và quảng bá

7. Chọn Nhà cung cấp

Bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín và những nhà cung cấp đã đăng ký với chính quyền địa phương. Với tính chất nghiêm trọng của việc kinh doanh thực phẩm chức năng, việc lựa chọn nhà cung cấp là một khía cạnh quan trọng của hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, nó sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều nhà cung cấp, vì việc phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất có thể dẫn đến rủi ro liên tục trong kinh doanh.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại mục Tin Tức.

Nguồn: https://kenhxedep.com/

Share this
Tags

Nên đọc

Chùa Xá lợi – Một địa danh đẹp của TP Hồ Chí Minh

Thành phố mang tên Bác có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như: Bưu điện trung tâm thành phố, nhà hát thành...

Tham quan sở thú Singapore – “sở thú mở” lớn nhất Đông Nam Á

Sở thú Singapore là điểm đến chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi đến quốc đảo này, và là một trong “sở...

Khi nào cần thay thế bơm xăng, dấu hiệu nhận biết bơm xăng hỏng

Bơm xăng ô tô là gì?  Bơm xăng ô tô có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành nhiên liệu là bộ phận...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here