Hiện nay, quy định mới về cách tính phụ cấp thâm niên nhà giáo đang được rất nhiều giáo viên trên khắp cả nhước quan tâm. Vậy quy định phụ cấp thâm niên nhà giáo được tính như thế nào?

Đây là dự thảo mới của Thông tư nhằm hướng dẫn từ một số điều theo nội dung của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo và áp dụng trên cả nước.

Theo như quy định mới của Thông tư nhà giáo có thâm niên 5 năm trong quá trình giảng và dạy học các cấp thì mới được hưởng phụ cấp thâm niên và sẽ được hưởng cách tính phụ cấp thêm 5% lương hiện có. Các giáo viên trong cả nước đang rất quan tâm đến vấn đề này nhưng đa phần đều chưa được triển khai công văn và kế hoạch cụ thể.
 

phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

>> Xem thêm: Khám phá Varenna ngôi làng thơ mộng soi bóng bên bờ hồ ở Italy

Thời gian áp dụng tính phụ cấp thâm niên

Điều 2 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP được xác định về thời gian áp dụng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo trên cả nước được quy định cụ thể như sau:

  • Giáo viên giảng dạy trong các trường công lập và ngoài công lập có đóng BHXH bắt buộc . 
  • Hưởng phụ cấp thâm niên được tính theo thời gian làm việc ở cấp đọ và cơ sở làm việc như sau: thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc các chức danh của các chuyên ngành như hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra Đảng và thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an và cơ yếu (nếu có) theo quy định.
  • Thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đã được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề giáo.
  • Thời gian quy định tại các Điểm a, b khoản này không bao gồm thời gian quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP: Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian có hợp đồng làm việc lần đầu tại đơn vị đang công tác; Thời gian nghỉ việc không được tính lương liên tục từ 1 tháng trở lên; Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản  quá thời hạn theo quy định hiện hành của pháp luật cũng như về bảo hiểm xã hội; Thời gian đang tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử trước pháp luật.

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

Cách tính mức tiền phụ cấp thâm niên hàng tháng cho giáo viên 

Cách tính mức tiền phụ cấp thâm niên hàng tháng: Mức tiền phụ cấp thâm niên = Hệ số lương theo ngạch, bậc cộng hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hiện hưởng x Mức lương cơ sở do Chính phủ quy định từng thời ký x Mức % phụ cấp thâm niên được hưởng.

phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

Áp dụng công thức tính thâm niên nhà giáo cho các đối tượng sau

Giáo viên đang dạy học tại các trường công lập thuộc hệ thống từ mầm non tới đại học và các đơn vị viện, trường… thuộc cơ quan Nhà nước.
Giáo viên đang gỉang dạy tại các trung tâm trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên được hưởng quỹ lương của các đơn vị sự nghiệp công lập.
Giáo viên được hưởng quỹ lương khi đang giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo nghiệp vụ sư phạm.
Giáo viên đang làm nhiệm vụ hướng dẫn tại các xưởng trường, trạm, trại, trung tâm thực hành, phòng thí nghiệm, phòng bộ môn, tàu huấn luyện của các cơ sở giáo dục. 
Như vậy các đối tượng áp dụng được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định mới cũng không có nhiều thay đổi với các quy định tương tự trước đó. Các giáo viên trên đều được hưởng mức phụ cấp bình đẳng và công khái.

Chắc chắn những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo chắc chắn sẽ được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên còn có rất nhiều người băn khoăn và chưa hiểu rõ về quy định mới này. Mọi người có thể tham khảo công ty luật dương gia tư vấn pháp luật để được tư vấn mọi thắc mắc về cách tính thâm niên cho giáo viên cũng như các quy định pháp luật khác.

Thông tin liên hệ tư vấn luật: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 

Bài trướcKhám phá Varenna ngôi làng thơ mộng soi bóng bên bờ hồ ở Italy
Bài tiếp theoKhám phá thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tại Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây