Nguyên nhân nào làm xe máy của bạn không đề được

on

|

views

and

comments

Sáng sớm đi làm thấy xe máy không đề được? Xe máy của bạn không đề được khi lưu thông trên đường? Đây hẳn là những tình huống phổ biến nhất của những người sử dụng phương tiện xe máy hay gặp. Vậy nguyên nhân nào làm xe máy của bạn không đề được? Cách khắc phục khi xe máy của bạn không đề được? Tất cả sẽ được cứu hộ xe máy uy tín AnBinh giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu bộ đề xe máy

Bộ đề xe máy là bộ phận đảm nhiệm chức năng khởi động hệ thống động cơ. Bộ phận này vì thế có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu xảy ra trục trặc ở củ đề, xe không thể khởi động được.

Bộ đề những loại xe có khác nhau không? Đối với xe số thì ta có thể sử dụng củ đề hoặc phương pháp đạp số khởi động xe. Nhưng với dòng xe ga, đây là phương pháp duy nhất nhằm khởi động động cơ.

Nguyên nhân nào làm xe máy của bạn không đề được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi xe máy không đề được, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Bình ắc quy yếu hoặc hết điện

Bình ắc quy là một trong các bộ phận không thể thiếu để xe máy có thể khởi động được.Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài thì ắc quy bị yếu dần và hết điện. Điều này khiến xe máy không được cung cấp điện năng ,từ đó dẫn đến tình trạng xe không đề và không khởi động được.

Khi ắc quy hết điện thì người dùng dễ dàng nhận ra thông qua một số dấu hiệu như:

  • Ánh sáng của pha, đèn đồng hồ hay đèn hậu yếu hơn bình thường. Thẩm chí đèn còn không sáng

  • Một cách khác nữa là sử dụng còi, nếu âm lượng của tiếng quá nhỏ cũng điều này cũng cho biết rằng ắc quy xe bạn đến thời hạn cần nạp điện hoặc thay thế.

  • Hoặc sử dụng đo nhằm kiểm tra bình còn điện hay không?

Bộ phận đề bị hư hỏng

Nếu điện sau khi kiểm tra những đèn và còi vẫn hoạt động bình thường, thì hẳn bình ắc quy vẫn còn điện và nguyên nhân khiến xe máy không đề được kêu tạch tạch là do công tắc đề, hoặc củ đề trên xe bạn bị hỏng.

Củ đề xe sau 1 thời gian dùng gặp phải những tình trạng như: chổi than mòn, củ đề quá cũ bị bám rỉ… Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình khởi động xe.

Bugi đánh lửa đã bị hỏng

Khi ấn nút đề, có cảm giác xe đề và hơi rung lên nhưng máy vẫn không nổ. Trong tình huống này, rất có thể bugi của xe đã hỏng. 

Do thời tiết

Điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng là một trong các lý do dẫn đến hiện tượng xe không thể đề. Đặc biệt là vào các ngày trời mùa đông thời tiết hanh khô kéo dài. 

Xe hết xăng

Xe hết xăng cũng là một trong các nguyên nhân khiến xe máy không thể đề được.Thực tế nhiều khi bạn bận rộn nên không để ý đến việc đổ xăng cho xe. Nếu không đề được, bạn cũng nên nghĩ tới hướng này và kiểm tra bình xăng nhé. 

Cách khắc phục khi xe máy của bạn không đề được

  • Khi xe không đề được là do ắc quy yếu, hay hết điện thì cách khắc phục tạm thời là sạc điện cho ắc quy thông qua một bình ắc quy khác có điện

  • Trong trường hợp hỏng công tắc đề, củ đề thì các bạn có thể tạm thời xử lý bằng cách gõ nhẹ vào củ đề rồi đề lại. 

  • Để khắc phục nguyên nhân bugi xe máy không đánh lửa thì người dùng nên tiến hành tháo bugi nhằm kiểm tra tình trạng của bugi. Nếu bugi có bụi bẩn bám hoặc bị ướt thì nên thực hiện vệ sinh, hoặc lau khô sau đó lắp vào và khởi động lại thiết bị. Nếu bugi mà bị hư hỏng không khắc phục thì nên tiến hành thay mới.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã phần nào biết nguyên nhân nào làm xe máy của bạn không đề được. Bên cạnh đó, chúng tôi đã chỉ ra cách khắc phục tình trạng xe máy không đề được. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong khi gặp sự cố xe máy không đề được nhé. 

Tuy nhiên, nếu như bạn đang gặp tình huống xe máy không đề được, bạn tìm đủ cách khắc phục mà không tài nào đề được xe. Vậy tốt nhất bạn nên gọi cho dịch vụ chúng tôi để được khắc phục sự cố nhanh nhất nhé. Dịch vụ cứu hộ xe máy uy tín An Binh Hotline: 0941.775.222

Làm đẹp cả nội và ngoại thất xe BMW

Dán decal xe ô tô

Share this
Tags

Nên đọc

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

Khái niệm: Bảng điều khiển NLMT là tất cả các tế bào ảnh quang điện gắn trong một khuôn khổ phục vụ cho việc...

Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một hướng phát triển rất tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu sử...

Mơ thấy tai nạn xe máy nên đánh con gì? Chính xác 100%

Việc nằm mơ thấy xe máy hoặc gặp những sự cố với xe máy (xe máy bị cháy, xe máy hết xăng, xe máy...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here