Mách cho bạn – Kinh nghiệm thuê xe đi du lịch

Thuê xe ô tô di du lịch ngày nay đang rất phổ biến trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những kinh nghiệm khi thuê xe đi du lịch và tránh được tình trạng bị chèn ép không đáng.

Cần lên kế hoạch trước cho chuyến đi

Kinh nghiệm đầu tiên cho việc thuê xe đi du lịch đó chính là bạn cần lên kế hoạch trước cho chuyến đi. Thông thường nếu đã quyết định được địa điểm di lịch phù hợp thì bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của bạn.

Một kế hoạch chi tiết bao gồm: thời gian, địa điểm, loại xe sẽ thuê, chi phí, những đồ dùng cho chuyến đi, số lượng người dự kiến đi,… Và sau đó khoảng trước 2-3 tuần khi lên đường cần liên hệ với nhà xe để thuê xe, đặt cọc và làm hợp đồng. Đặc biệt là trong những dịp lễ hội giá xe sẽ tăng lên nên bạn cần đặt cọc và thuê xe trước thời điểm đó khoảng 2-3 tuần.

Lựa chọn xe bao nhiêu chỗ

Sau khi lên kế hoạch và dự tính được có bao người tham gia chuyến đi thì cần lựa chọn loại xe phù hợp với số người đã dự kiến sẵn. Dưới đây là những chỗ xe phổ biến nhất hiện nay:

  • Xe loại nhỏ: 4 chỗ hoặc 7 chỗ
  • Xe loại vừa: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ
  • Xe loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 50 chỗ

Và khi chọn cỡ xe thì nên chọn nhiều hơn số lượng dự tính vài chỗ để tránh trường hợp có những người đăng ký muộn lại không có dự trữ. Ngoài chỗ ngồi trống còn có thể tận dụng để bỏ đồ nếu mang nhiều đi.

Lựa chọn nơi thuê xe uy tín

Lựa chọn nơi thuê xe uy tín cũng là điều rất cần thiết. Hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, thông qua trang mạng xã hội,… để tìm và liên hệ với những địa chỉ cho thuê xe uy tín.

Hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chặt chém giá cả cũng như chất lượng xe không được đảm bảo ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như tâm trạng của những hành khách trên xe.

Tìm hiểu chắc chắn về giá

Thông thường thì mỗi dòng xe đều có một mức giá khác nhau và mỗi hình thức thuê xe cũng có mức giá khác nhau. Chính vì thế mà trước khi đến nơi thuê xe bạn cần tìm hiểu chắc chắn về giá cũng những hình thức và hợp đồng thuê xe như thế nào trên trang web của công ty hoặc có thể gọi điện tư vấn trực tiếp nhé!

Hợp đồng thuê xe

Hợp đồng thuê xe là điều quan trọng không thể thiếu khi thuê xe du lịch. Bởi trong hợp đồng có ghi rõ thông tin của hai bên cho thuê, có tên loại xe, lịch trình, giá cả, quyền và trách nhiệm của mỗi bên,…

Những thông tin cần ghi rõ là loại xe gì? đời xe nào? và nếu có thể thì bạn nên đến kiểm tra xem trước khi làm hợp đồng đừng chỉ nhìn qua những ảnh mạng – nếu bạn là người bận rộn, bởi nó không thực tế so với những gì bạn nhìn thấy.

Cần kiểm tra xe trước khi nhận

Việc kiểm tra xe trước khi nhận là điều rất cần thiết. Hãy kiểm tra từ bên ngoài vào bên trong, cần kiểm tra thật kỹ và nhớ đối chiếu với hợp đồng trước đó để xem xe có điểm gì khác lạ và sai sót không. Hoặc có thể để an toàn hơn bạn có thể nhờ những người am hiểu về xe đến kiểm tra cho bạn.

>>Xem thêm:

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *