Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

on

|

views

and

comments

Bạn đang chuẩn bị đi du học ở xứ kim chi. Bạn đang phân vân không biết nên chuẩn bị và mang theo những vật dụng gì khi đến với vùng đất mà mình chưa hề đặt chân đến. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những món đồ bạn cần mang theo và kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc một cách hợp lý nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì?

Khi bạn bắt đầu bất cứ một cuộc hành trình du học hay xuất khẩu lao động trên một đất nước nào thì việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản về bản thân và những loại giấy tờ cần thiết. Du học Hàn Quốc cũng thế, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, visa ( bạn có thể xin visa hàn quốc tự túc tại Công ty cổ phần GTGT Việt Nam), bằng tốt nghiệp có chứng thực của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các loại bằng cấp, thư giới thiệu, giấy tờ chứng minh tài chính

Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

– Ảnh thẻ: ảnh 4×6 và 3×4

– Tiền: theo quy định là tiền đóng học phí của bạn phải được chuyển khoản từ Việt Nam và mỗi học sinh du học được mang tối đa 5000 USD. Bạn chỉ nên mang theo khoảng từ 1000 – 2000 USD để chi tiêu cho thời gian đầu mới sang và để thuận tiện cho việc đi lại bạn nên đổi sang tiền Hàn để dễ dàng chi tiêu hơn nhé!

– Thuốc: những loại thuốc phổ thông thường mắc phải như cảm cúm, ho, sốt hoặc nếu bạn có tiền sử bệnh dị ứng thời tiết, nước thì nên mang theo thuốc dị ứng thường sử dụng

– Cài sẵn trên điện thoại ứng dụng từ điển Việt – Hàn, Hàn – Việt offline để có thể sẵn sử dụng trong mọi trường hợp khi bạn không biết hết về tiếng của họ

–  Quần áo: chỉ nên mang vừa phải số lượng quần áo bởi ở Hàn Quốc quần áo cũng khả rẻ.

Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

– Đồ dùng cá nhân và mỹ phẩm: mang đủ dùng những dụng cá nhân hàng ngày và đối với những bạn nữ thì không nên mang nhiều mỹ phẩm vì đa số mỹ phẩm của Việt Nam đều nhập từ Hàn Quốc nên chắc chắn khi bạn mua ở bên đó sẽ rẻ hơn rất nhiều.

– Thức ăn dự phòng: Theo như những tin tức bạn biết thì Hàn Quốc họ ăn rất cay và hầu như món nào của họ cũng tràn ngập vị cay vì thế mà thời gian đầu bạn sang sẽ không quen với cách ăn đó của họ. Vì vậy hãy chủ động mang một số đồ ăn từ Việt sang như: mì tôm, bún khô, miến, ruốc, muối lạc, bột canh, mì chính, cà phê.

Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc an toàn

Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

Một trong những vấn đề cần chú ý nhất khi xếp đồ khi đi du học đó chính là có rất nhiều bạn mang theo đồ khô, ruốc, đồ tươi chả nem sẽ rất có thể bị tịch thu tại cửa soát hàng ở Hàn Quốc và mẹo nhỏ dành cho bạn ở trường hợp này đó là nên làm mang những món đồ khô tự làm không phải những món đồ mua trong siêu thị và bỏ vào những chiếc túi hút chân không. Những chiếc túi này vừa tiện lợi mà lại không tốn diện tích và hơn hết là nó còn bảo quản được đồ lâu nữa.

Khi xếp đồ vào vali bạn nên xếp trước vài lớp quần áo rồi để đồ khô lên trên và đè các lớp quần áo lên – làm như vậy để khi bị kiểm tra hàng thì họ cũng chỉ bởi 1 chút bên trên chứ không lật tung hết tất cả quần áo của bạn lên, có như vậy thì đồ ăn của bạn mới đảm bảo được an toàn.

►Xem thêm:

Trên đây là những món đồ bạn cần mang theo khi đi du học cũng như những kinh nghiệm xếp đồ khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng sẽ bạn có một chuyến đi học tập an toàn và may mắn nhất

Share this
Tags

Nên đọc

Khi nào cần thay thế bơm xăng, dấu hiệu nhận biết bơm xăng hỏng

Bơm xăng ô tô là gì?  Bơm xăng ô tô có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành nhiên liệu là bộ phận...

Các bước skincare đúng cách cho nàng da hỗn hợp

Các bước skincare đúng cách cho nàng da hỗn hợp Da hỗn hợp được đánh giá là loại da khó chiều và khó chịu nhất...

Tốp 5 thương hiệu dầu nhớt được lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Dầu nhớt là gì? vai trò của dầu nhớt Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp động cơ ô tô...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here