Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh sự lựa chọn du học các nước châu Âu hay Mỹ, thì tại Châu Á, Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia thu hút lượng du học sinh lớn. Lý do bởi ngoài nền kinh tế phát triển thì các chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế đến xứ sở hoa anh đào học tập được chính phủ và các tổ chức xây dựng và thực hiện triệt để. Vậy đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Thắc mắc đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề khiến ứng viên và gia đình lo lắng. Bởi nhẽ, việc chuẩn bị khoản học phí tương đối lớn, sinh viên còn cần có thêm các loại tiền chi trả sinh hoạt phí khá đắt đó tại Nhật. Cụ thể, quá trình du học sẽ chia làm 2 giai đoạn chính.

Giai đoạn tại Việt Nam

Học phí tiếng Nhật

Để có thể đi du học, trước hết ứng viên cần có kĩ năng tiếng Nhật cơ bản ở mức tối thiểu N5. Số tiền cho 1 khóa tiếng Nhật học tại Việt Nam  giao động từ 1000.000 VNĐ – 1.600.000 VNĐ.

Phí làm hồ sơ du học

Bạn có thể tự làm với sự hỗ trợ của các thông tin trên internet hoặc nhờ đến các trung tâm tư vấn du học uy tín. Thông thường, chi phí làm một bộ hồ sơ du học Nhật rơi vào khoảng từ 700- 1500 USD.

di-du-hoc-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Chi phí chứng minh tài chính đảm bảo

Ứng viên cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, công việc ổn định và 1 cuốn sổ tiết kiểm có số dư tài khoản khoảng 500 triệu trở lên gửi tối thiểu 4 tháng.

Các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh sẽ được các nhân viên tư vấn du học sẽ giúp bạn hoàn thiện. Khoản tiền dành cho dịch thuật giấy tờ sẽ mất khoảng 2 triệu đồng.

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, bạn tìm lời giải đáp tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent để có thêm thông tin trước khi quyết định.

Khi sang Nhật Bản

Học phí năm đầu

 Chi phí du học Nhật Bản tại các trường trung bình từ 5000 -7000 USD/ năm với 2 giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Du học sinh học tiếng từ 3 tháng – 2 năm. Bạn hoàn toàn có thể chuyển qua học chuyên ngành khi có chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau 1 năm nếu chăm chỉ và quyết tâm

+ Giai đoạn 2: Bạn tiến hành chọn học chuyên ngành theo hệ đào tạo mà mình đã đăng kí: trung cấp ( 2 năm), cao đẳng ( 3 năm), đại học ( 4-5 năm), cao học ( 2 năm)

di-du-hoc-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Tiền thuê chỗ ở

Trường hợp bạn chọn thuê kí túc xá, chi phí ở Tokyo là 160.000 yên/3 tháng, ở Osaka la 130.000 yên/ 3 tháng. Các vùng khác có thể sẽ thấp hơn

Bạn cũng có thể thuê nhà tiêng với chi phí sẽ tầm  30.000 yên – 50.000/ tháng ( tùy khu vực và chưa bao gồm tiền điện, nước, tiền gas, tiền internet)..Hoặc lựa chọn sống chung với người bản địa theo kiểu homestays với mức phí từ 80.000 yên- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả các phí khác)

Tiền ăn

Du học có thể tự nấu ăn với chi phí 1 bữa ăn khoảng 15.000 yên/ tháng. Vậy 1 năm bạn cần chi khoảng 180.000 yên tiền ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn ăn hàng, ăn tại căng tin song dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Các khoản chi phí khác

Tiền điện thoại: 2000 yên/ tháng

Tiền đi lại khoảng: 3000 yên/ tháng

Các khoản phụ phí phát sinh khác cũng tốn của bạn thêm khoảng 180.000 – 200.000 yên/ năm.

Tạo hồ sơ du học Hàn Quốc với chi phí chỉ 40 triệu đồng tại http://vietnamstudent.vn

Trên đây là những chi phí cơ bản để trả lời cho thắc mắc của nhiều người đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Dĩ nhiên số tiền này sẽ không phải áp dụng cho tất cả, còn tùy thuộc vào mức độ và nhu cầu của từng cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

 

Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Kinh nghiệm xếp đồ đi du học Hàn Quốc

Khám phá Varenna ngôi làng thơ mộng soi bóng bên bờ hồ ở Italy

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *