Dàn âm thanh hội trường gồm những gì?

Dàn âm thanh hội trường là những thiết bị không thể thiếu hiện nay ở những công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…. Vậy bạn có biết dàn âm thanh hội trường gồm những gì không? Để có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Dàn âm thanh hội trường gồm những gì? – Loa

Loa có chức năng truyền tải âm thanh đến tai người nghe, do đó, loa âm thanh tốt sẽ cho chất lượng âm thanh sống động, chân thực hơn. Trong bộ dàn âm thanh hội trường, loa đóng vai trò quyết định trên 50% chất lượng của một bộ dàn. Hiện nay, loa có nhiều loại đến từ nhiều hãng với mẫu mã đa dạng. Do đó khi có nhu cầu mua bạn cần tìm hiểu địa chí uy tín để đảm bảo chất lượng tốt. 

Trên thị trường có nhiều dòng loa, bạn có thể chọn một số dòng loa hội trường được đa số người dùng đánh giá cao đến từ các thương hiệu là BMB, Bose, JBL, Panamax… Những thương hiệu trên có độ tin cậy cao, chất lượng hoàn hảo khá thích hợp cho người chưa có kinh nghiệm hay không có hiểu biết nhiều về những loại loa hội trường. 

Dàn âm thanh hội trường gồm những gì?

Xem Thêm >> Âm Thanh Hội Trường chuyên nghiệp 

Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Trong những dàn âm thanh hội trường thì không thể thiểu sự có mặt của amply hoặc cục đẩy kết hợp mixer. Đây là tổ hợp những thiết bị có khả năng khuếch đại và tinh chỉnh âm thanh. Vì thế vai trò của các thiết bị trên là vô cùng quan trọng.
 
Bên cạnh đó, Amply còn có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình sử dụng. Nếu không lựa chọn cẩn thận, loa và amply không tương thích thì khả năng dàn âm thanh hội trường sẽ không thể hoạt động như bình thường được. 

Nguồn âm thanh đầu vào

Đầu DVD/CD

Đầu DVD/CD cũng được nhắc đến rất nhiều trong những dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Chức năng chính của thiết bị này chính là nguồn phát nhạc. Vì thế nó vô cùng quan trọng bởi nguồn nhạc chất lượng thì âm thanh hay và chuẩn hơn.

Những hãng đầu nổi tiếng được chọn mua nhiều nhất như: VietKTV, Hanet, Acnos, đầu Arirang, đầu prosing… Hầu hết các sản phẩm này đều có nhiều tính năng thông minh như chọn bài bằng giọng nói, qua internet hay chọn bài qua Smartphone, máy tính bảng. 

Micro

Micro là một bộ phận cũng không kém phần quan trọng trong dàn âm thanh hội trường. Micro sở hữu chức năng chính là tiếp nhận những âm thanh phát ra từ miệng rồi chuyển thành tín hiệu âm thanh để chuyền về với trung tâm amply cho dễ dàng xử lý.

Xu hướng hiện nay người dùng thường thích thú với micro không dây hơn. Tuy nhiên những dàn âm thanh hội trường với mức giá tầm trung cùng micro có dây giá thành thấp cũng rất được ưa chuộng. 

Micro là một bộ phận cũng không kém phần quan trọng trong dàn âm thanh hội trường

Lời kết

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ bên trên, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: “Dàn âm thanh hội trường gồm những gì?”. Ngoài ra, để có được sản phẩm tốt nhất bạn đừng quên ghé qua Vfun Audio. Đơn vị này sẽ giúp bạn lựa chọn được dàn âm thanh hội trường chính hãng, phù hợp nhu cầu sử dụng với giá cả cạnh tranh nhất

Xem Thêm : Top các loại đèn chiếu sáng trong nhà đang thịnh hành

Xem Thêm : Địa chỉ tin cậy phân phối sàn gỗ công nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tại Việt Nam

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *