Công dụng của mặt nạ hàn điện trong công nghiệp cơ khí

Mặt nạ hàn là gì?

Mặt nạ hàn là thiết bị bảo hộ lao động vô cùng cần thiết khi thợ hàn làm việc với máy hàn que, máy hàn tig, máy hàn mig…, Ngoài tính năng bảo vệ khỏi tia lửa hàn bắn vào, thì nón hàn còn có khả năng bảo vệ mắt và mặt khỏi các tia bức xạ không nhìn thấy như tia tử ngoại, tia hồng ngoại với năng lượng bức xạ lớn.

Lợi ích của mặt nạ hàn điện trong công nghiệp cơ khí

Trong quá trình lao động, việc đảm bảo an toàn khi làm việc là điều cần thiết. Bất cứ công việc nào cũng vậy, sự an toàn trong khi làm việc là điều được đặt lên hàng đầu . Chính vì vậy, người lao động nên chọn những thiết bị đảm bảo chất lượng tốt và phù hợp với từng tính chất của công việc, trong đó có các công việc như hàn cắt kim loại, khai khoáng, hầm mỏ… Sử dụng nhiều trong các xưởng cơ khí, ô tô nhằm gác canh mắt, tránh các tách bạch từ tia laze từ mối hàn.

Công việc của người lao động hằng ngày là tiếp xúc các mối hàn tại xưởng công nghiệp. Để hạn chế các tác hại đến mặt của họ cần trang bị các loại mặt nạ hàn bảo hộ. Nhưng cần đảm bảo chất lượng tốt và hơn nữa giá cả phải chằng phù hợp với tài chính người lao động.

Làm việc với những mối hàn việc các bụi hay mạt sắt có thể bay vào mắt là điều rất dễ dàng và để khắc phục được thì trang bị mặt nạ hàn là điều chắc chắn. Sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ mắt của người lao động khỏi ánh sáng chói loá gây đau mắt khi hàn hay các mạt sắt.

Nhằm chống lại tác hại tổng hợp nêu trên người lao động hàn cần phải mang mặt nạ bảo hộ loại mang trực tiếp trên đầu hoặc loại mặt nạ hàn cầm tay, Mặt nạ hàn đội đầu cho bạn cảm giác an toàn khi làm việc hàng ngày phải tiếp xúc với các tia lửa và nguồn ánh sáng mạnh để hạn chế tốt nhất những tổn thương gây ra cho mắt. Sản phẩm được mang trực tiếp trên đầu khi sử dụng cho công việc hàn, cắt bằng tia hồ quang điện

Cấu tạo của mặt nạ hàn

– Gồm 3 bộ phận: vỏ mặt nạ, kính, phụ kiện đeo

– Các loại mặt nạ hàn: mặt nạ hàn điện đội đầu, mặt nạ hàn cầm tay, mặt nạ kết hợp mũ

– Lớp kính chống đọng sương, hơi nước, chống mờ mắt

– Chất liệu nhựa polypropylene shell tặng độ dẻo dai bền bỉ, khả năng chịu nhiệt độ cao.

Mặt nạ hàn điện tử có kính hàn tự động tối. Kính hàn này là một dạng màn hình tinh thể lỏng, trong, dùng để hiển thị con số trên đồng hồ báo thức kỹ thuật số, rất thuận tiện cho người thợ hàn. Trọng lượng của mũ hàn điện tử cũng khá nhẹ: mặt nạ khoảng 400g, kính là khoảng 100g, đội rất thoải mái trong quá trình làm việc.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã rõ ràng công việc nào nên dùng mặt nạ hàn bảo hộ trong quá trình làm việc. Đảm bảo an toàn là tiền đề để nâng cao hiệu suất công việc. Đến với công ty bảo hộ lao động GARAN chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động với nhiều năm kinh nhiệm trong ngành nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như phong cách phục vụ về các loại sản phẩm bảo hộ lao động.

CÔNG TY TNHH GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM . Tài Khoản: Công ty TNHH GARAN, 007.100.0966130 NH Ngoại thương (VCB) CN Tân Bình, Tp HCM.

Điện thoại: 08 999 09 300 – 028 3997 3844 / 9437

Email: info@garan.com.vn

Website: https://pro-pro.com.vn/

https://kenhxedep.com/cap-nhat-nhung-chiec-o-to-gia-re-duoi-300-trieu-nen-mua-nhat-2/

https://kenhxedep.com/mau-xe-7-cho-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-tren-thi-truong-viet-nam-2/

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *