Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa Smartkey Honda

Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng hãng Honda, các nhà sản xuất của hãng này đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm khóa thông minh chuyên dụng. Cùng với bài viết tham khảo dòng khóa smartkey Honda ngay dưới đây thôi nào!

1. Cấu tạo khóa chống trộm smartkey honda

Khóa chống trộm smartkey honda gồm 5 bộ phận lớn nhỏ:

+ Hệ thống đầu có kết nối khẩn cấp
+ Bộ vi ECU giúp xử lý trung tâm
+ Cụm khóa thông minh hay còn gọi là núm vặn
+ Bộ điều khiển khóa thông mình smart control unit
+ Thiết bị điều khiển keyfob

Bộ điều khiển FOB, bộ điều khiển khóa và cụm khóa thông mình sẽ được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm xe và khóa mở yên.

2. Nguyên lý hoạt động khóa thông minh smartkey Honda

Khóa thông minh sử dụng công nghệ RFID để đối chiếu mã xác nhận giữa SCU và keyfob. Dù bạn có tắt động cơ máy thì hệ thống SCU vẫn hoạt động ở trạng thái chờ tín hiệu RF của keyfob. Khi bạn bấm nút tìm xe/ hay bấm nút báo động trên hệ thống keyfob thì hệ thống này sẽ gửi tín hiệu RF đến cho SCU.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa Smartkey Honda

Khóa thông minh sử dụng công nghệ RFID để đối chiếu mã xác nhận giữa SCU và keyfob. Dù bạn có tắt động cơ máy thì hệ thống SCU vẫn hoạt động ở trạng thái chờ tín hiệu RF của keyfob

Về quá trình khởi động hệ thống khóa thông minh smartkey được thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, người lái xe dùng bấm núm, hệ thống SCU sẽ bắt đầu quét trong phạm vi 2 mét, rồi đối chiếu mã xác nhận ID. Qúa trình này thành công thì đèn ổ khóa sẽ phát sáng và cuộn nam châm điện sẽ tự động đóng lại. Người lái xe đến lúc này mới vặn được núm điều khiển.

+ Sau khi vặn núm điều khiển sang nút ON, hệ thống SCU ngay lập tức sẽ gửi mã xác nhận ID đến hệ thống ECU. Xác nhận thành công, hệ thống điện chính được mở ra, và người lái xe mới có thể khởi động được xe bình thường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa Smartkey Honda

Sau khi vặn núm điều khiển sang nút ON, hệ thống SCU ngay lập tức sẽ gửi mã xác nhận ID đến hệ thống ECU. Xác nhận thành công, hệ thống điện chính được mở ra, và người lái xe mới có thể khởi động được xe bình thường

Khóa thông minh hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận giữa bộ điều khiến khóa thông minh, thiết bị điều khiển FOB và bộ vi xử lý trung tâm.

Khóa smartkey honda còn có tính năng tìm xe trong hầm để xe lên tới hàng trăm chiếc. Xung quanh vòng tròn cổ xe có dải đèn LED màu xanh có công dụng soi sáng và tạo tính thẩm mỹ cho chiếc xe.

3. Có thể bạn chưa biết điều này về khóa smartkey Honda

Hệ thống khóa thông minh Honda được trang bị thêm chân cắm để thêm ăng ten RFID, RF phụ bên ngoài nhằm tăng phạm vi hoạt động được hiệu quả. Các bộ phận linh kiện chính của khóa smartkey honda được sản xuất bởi công ty bán dẫn hàng đầu thế giới NXP và Freescale.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa Smartkey Honda

Hệ thống khóa thông minh Honda được trang bị thêm chân cắm để thêm ăng ten RFID, RF phụ bên ngoài nhằm tăng phạm vi hoạt động được hiệu quả

Nếu bạn quên tắt núm điều khiển, và mất tín hiệu keyfob thì chỉ sau 45 giấy đèn khóa thông minh trên mặt đồng hồ sẽ nhảy cho đến khi hết ắc quy. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, bạn nên lắp thêm bộ iky smartkey honda. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa Smartkey Honda để các bạn tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiếc xe mà mình đang đi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày mới tốt lành!

Xem thêm:

Top 5 mẫu xe đi phượt tốt nhất hiện nay cho dân đi phượt

Những món đồ chơi sang chảnh cho xe mazda CX5

 

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *