Cách uống rượu shochu Nhật Bản đúng cách

Nhật Bản là một đất nước không chỉ có biểu tượng đặc trưng là hoa anh đào, đất nước Nhật Bản còn cực kì nổi tiếng với những loại rượu ngon truyền thống. Rượu shochu Nhật Bản là loại rượu cực kì ngon được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Rượu shochu là gì?

Cách uống rượu shochu Nhật Bản đúng cách

Shochu là một loại rượu nhật bản được sản xuất từ việc chưng cất các nguyên liệu như là gạo, lúa mạch hay là từ khoai. Đây là loại rượu trắng được người dân Nhật Bản sử dụng cực kì phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Rượu shochu Nhật Bản là một loại  rượu có nồng độ vừa, không quá cao và cũng không quá thấp. Nồng độ của rượu shochu Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 25 độ, vậy nên loại rượu này có thể sử dụng cho các đối tượn cả nam và nữ.

Làm sao để uống rượu rượu shochu Nhật Bản đúng cách?

Rượu shochu là một loại rượu ngon, tuy nhiên thì rượu Nhật Bản sẽ càng ngon hơn nếu như được uống đúng cách. Thông thường thì người dân Nhật Bản sẽ uống rượu theo những cách sau đây để tăng được độ ngon của rượu shochu.

Cách uống rượu shochu Nhật Bản đúng cách

  • Bạn có thể pha rượu với nước nóng để uống. Bình thường thì rượu sẽ có nồng độ cồn là 25 độ, nhưng nếu như bạn pha rượu cùng với 4 phần nước thì nồng độ cồn của rượu chỉ còn lại 15 độ. Khi uống thì bạn sẽ cảm thấy rượu trở nên ngọt hơn và thơm hơn khi bạn uống bình thường rất nhiều. Nếu bạn muốn thưởng thức kiểu uống rượu này 1 cách trọn vẹn nhất thì bạn nên sử dụng chén làm bằng chất liệu sứ, như thế rượu sẽ đậm vị hơn.
  • Bạn có thể pha rượu với nước lạnh, cụ thể là bạn sẽ cho đá vào trong rượu, đây chắc chắn là cách uống độc đáo nhất và được sử dụng nhiều nhất của người dân Nhật Bản. Đặc biệt là vào mùa nóng, pha rượu với nước lạnh sẽ tăng thêm độ ngon cho rượu, đảm bảo rượu không bị nhạt vã vẫn giữ được hương thơm như ban đầu.
  • Pha rượu shochu cocktail, đây cũng là cách uống rượu shochu cực kì phổ biến ở  Nhật Bản, các uống rượu này dành cho những người muốn thay đổi hương vị của rượu để nó trở nên mới lạ hơn. Việc pha cocktail shochu cực kì dễ dàng, bạn chỉ cần pha shohu với những loại nước mà bạn thích như là nước trà, chanh, dâu.. Đảm bảo khi pha xong rượu sẽ trở nên khác lạ mà vẫn ngon. Kiểu uống rượu này thường được áp dụng nhiều ở trong những buổi liên hoan hay là bữa tiệc đông người.

Với những kiểu uống độc đáo này thì bạn có thể từ từ thưởng thức rượu shochu theo phong cách của riêng mình.

https://kenhxedep.com

https://kenhxedep.com/cap-nhat-nhung-chiec-o-to-gia-re-duoi-300-trieu-nen-mua-nhat-2/

 

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *