Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

on

|

views

and

comments

Khái niệm: Bảng điều khiển NLMT là tất cả các tế bào ảnh quang điện gắn trong một khuôn khổ phục vụ cho việc cài đặt. 

Các tấm pin NLMT hấp thụ ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng để tạo ra dòng điện một chiều DC. Tập hợp các bảng điều khiển NLMT được gọi là bảng quang điện. Thường nó sẽ là một mảng cung cấp điện NLMT cho các thiết bị điện.

Cấu tạo của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

h2>

Một tên gọi khác của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là Mô-đun quang điện. Mô-đun quang điện sử dụng tế bào silicon tinh thể hoặc tế bào màng mỏng.

p>

Những Mô-đun quang điện cứng, bán linh hoạt dựa trên các tế bào màng mỏng có sẵn. Các tế bào mỏng này kết nối điện nối tiếp và điện áp thích hợp.

Đa phần các mô-đun là cứng nhưng những mô-đun bán linh hoạt dựa trên các tế bào màng mỏng cũng có sẵn. Các tế bào thường được kết nối điện nối tiếp, nối tiếp nhau đến điện áp mà ta mong muốn.

Công suất của mô-đun là tích số toán học của điện áp (Volt-V) và dòng điện (ampe-A) của mô-đun. Các thông số kỹ thuật sản xuất trên các tấm pin mặt trời được lấy trong điều kiện tiêu chuẩn. Trên thực tế đó không phải là điều kiện hoạt động của tấm pin mặt trời.

Mô-đun có thứ tự kết nối như sau: Các bảng điều khiển NLMT được lắp đặt theo phương thức song song hoặc kết nối. Kết nối để đạt được điện áp đầu ra theo mong muốn, còn song song để cung cấp dòng điện theo mong muốn.

Các yếu tố làm ảnh hưởng tới hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Bảng điều khiển NLMT được đánh giá bằng công suất đầu ra DC của nó trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn. Công suất thường dao động từ 100-365 Watts (W). Hiện nay, hiệu suất mô-đun NLMT vào khoảng 21,5% đối với các sản phẩm thương mại.

Phụ thuộc bức xạ: Tùy thuộc vào cấu tạo, mô-đun quang điện có thể tạo ra điện từ một loạt các tần số ánh sáng, không thể bao phủ toàn bộ dải bức xạ mặt trời. Chính vì vậy, phần lớn năng lượng ánh sáng mặt trời tới mô-đun quang điện bị lãng phí. Thay vào đó nếu được chiếu sáng bằng ánh sáng đơn sắc thì hiệu suất sẽ lớn hơn rất nhiều.

Phụ thuộc mảng mô-đun quang điện: Mô-đun năng lượng mặt trời chỉ có thể tạo ra 1 lượng điện năng hạn chế. Hệ thống quang điện thường gồm 1 loạt các mô-đun quang điện, 1 bộ biến tần , 1 bộ pin để lưu trữ năng lượng, 1 bộ điều khiển sạc, dây kết nối, bộ ngắt mạch, cầu chì, công tắc ngắt kết nối và đồng hồ đo điện áp. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://kenhxedep.com/uu-diem-cua-he-thong-nang-luong-mat-troi/

https://kenhxedep.com/mo-thay-tai-nan-xe-may-nen-danh-con-gi-chinh-xac-100/

 
 

Share this
Tags

Nên đọc

Chùa Xá lợi – Một địa danh đẹp của TP Hồ Chí Minh

Thành phố mang tên Bác có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như: Bưu điện trung tâm thành phố, nhà hát thành...

Tham quan sở thú Singapore – “sở thú mở” lớn nhất Đông Nam Á

Sở thú Singapore là điểm đến chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi đến quốc đảo này, và là một trong “sở...

Khi nào cần thay thế bơm xăng, dấu hiệu nhận biết bơm xăng hỏng

Bơm xăng ô tô là gì?  Bơm xăng ô tô có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành nhiên liệu là bộ phận...

Ngẫu nhiên

Cùng danh mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here